ગુરુવાર, 21 નવેમ્બર 2024
  1. ધર્મ
  2. નવરાત્રી ઉત્સવ
  3. ગુજરાતી ગરબા આરતી
Written By

ગુજરાતી આરતી - જય આદ્યા શક્તિ (જુઓ વીડિયો)

ambe aarti

જય આદ્યા શક્‍તિ મા જય આદ્યા શક્‍તિ,

અખંડ બ્રહ્માંડ દીપાવ્‍યા (2)પડવે પંડિતમા,

જ્‍યો જ્‍યો મા જગદંબે

 

દ્વિતિયા બેય સ્‍વરૂપ શિવ શક્‍તિ જાણું મા શિવ (2)

બ્રહ્મા ગણપતિ ગાઉ (2) હર ગાવું હરમા, જયો જયો

 

તૃતીયા ત્રણસ્‍વરૂપ ત્રિભુવનમાં બેઠા મા,ત્રિભુવન (2)

દયા થકી તરવેણી (2) તમે તારૂણી માતા જયોજયો

 

ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી મા સચરાચર વ્‍યાપ્‍યાં, મા (2)

ચાર ભુજા ચૌદિશા, (2) પ્રગટયાં દક્ષિણમાં જયોજયો,

 

પંચમી પંચ ઋષિ, પંચમી ગુણ પદ્મા, મા પંચમી (2)

પંચ તત્‍વ ત્‍યાં સોહિયે (2)પંચે તત્‍વોમાં જયો જયો

 

ષષ્ઠિ તું નારાયણી મહિસાસુર માર્યો મા મહિસાસુર (2)

નર નારી ના રૂપે (2)વ્‍યાપ્‍યાં સર્વેમા જયો જયો

સપ્તમી સપ્ત પાતાળ સંધ્‍યા સાવિત્રી માં સંધ્‍યા (2)

ગૌ ગંગા ગાયત્રી (2) ગૌરી ગીતા મા જયો જયો

અષ્ટમી અષ્ટભુજા આવી આનંદા મા (2)

સુનીવર મુનીવર જનમ્‍યા (2) દેવ દૈત્‍યો મા જયો જયો.

 

નવમી નવકુળ નાગ સૈવે નવદુર્ગા મા સેવે (2)

નવરાત્રીના પૂજન, શિવરાત્રીનાં અર્ચન,

 

કીધાં હર બ્રહ્મા મા જયો જયો.

દશમી દશ અવતાર જય વિજયા દશમી, મા જય (2)

 

રામે રામ રમાડયા, (2) રાવણ રોબ્‍યો મા જયો જયો

એકાદશી અગિયારસ કાત્‍યાયની કામા મા કાત્‍યાયની (2)

 

કામદુર્ગા કાળીકા (2) શ્‍યામાને રામા, જ્‍યો જ્‍યો

બારસે બાળારૂપ બહુચરી અંબા મા બહુચરી (2)

 

બટુક ભૈરવ સોહીએ કાળ ભૈરવ સોહીએ

ત્‍હારા છે તુજ મા, જ્‍યો જ્‍યો.

 

તેરશે તુળજા રૂપ તમે તારૂણી માતા, મા તમે (2)

બ્રહમાવિષ્‍ણુ સદાશિવ (2) ગુણતારા ગાતા જ્‍યો જ્‍યો

 

ચૌદશે ચૌદા સ્‍વરૂપ, ચંડી ચામુંડા મા ચંડી (2)

ભાવ ભક્‍તિ કાંઈ આપો, ચતુરાઈ કાંઈ આપો,

સિંહ વાહિની માતા, જ્‍યો જ્‍યો

 

પુનમે કુંભ ભર્યો સાંભળજો કરુણા મા સાંભળજો (2)

વસિષ્ઠ દેવે વખાણ્‍યાં માર્કુન્‍ડ દેવે વખાણ્‍યાં,

ગાઈ શુભ કવિતા જ્‍યો જ્‍યો

 

સવંત સોળસત્તાવન સોળસે બાવીસ મા (2)

સવંતસોળમાં પ્રગટયાં (2) રેવાને તીરે, મૈયા ગંગાને તીરે,

મૈયા જમુના ને તીરે (2) જ્‍યો જ્‍યો મા જગદંબે.

 

ત્રાંબાવટી નગરી, આઈ રૂપાવટી નગરી માં મંછાવટી નગરી

સોળ સહસ્ત્ર ત્‍યાં સોહીએ (2) ક્ષમા કરો ગૌરી,

મા દયા કરો ગૌરી, જ્‍યો જ્‍યો મા જગદંબે.

 

શિવ શક્‍તિની આરતી જે કોઈ ગાશે માં જે કોઈ ગાશે (2)

ભણે શિવાનંદ સ્‍વામી (2) સુખ સંપત્તિ થાશે.

 

હર કૈલાસે જાશે, મા અંબા દુઃખહરશે, મા બહુચર દુઃખ હરશે,

મા કાલી દુઃખ હરશે, મા લક્ષ્મી દુઃખ હરશે જ્‍યો જ્‍યો

 

ભાવન જાણુ ભક્‍તિ ન જાણું નવજાણું સેવા મા નવ (2)

વલ્લભ ભટ્ટ ને રાખ્‍યો (2) ચરણે સુખ દેવા જયો જયો.

 

એકમ એક સ્‍વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)

ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2)ભવ સાગર તરશો,

જ્‍યો જ્‍યો મા જગદંબે,

 

માનો મંડપ લાલ ગુલાલ શોભા બહુસારી મા શોભા (2)

કુકડ કરે છે કિલ્લોલ (2) તુજ ચરણે માડી જ્‍યો જ્‍યો

 

જય બહુચર બાળી મા જય બહુચર બાળી,

આરાસુરમાં અંબા (2) પાવાગઢકાળી જ્‍યો જ્‍યો.

 

યા દેવી સર્વભૂતેષુ માતૃરૂપેણ સંસ્‍થિતા

નમસ્‍તસ્‍યૈ નમસ્‍તસ્‍યૈ નમસ્‍તસ્‍યૈ નમો નમઃ
 

 
Jay Adhya shakti Maa jay Adhya shakti
 
Akhand brahmand dipavya, padve pragatya Maa
 
Om jayo jayo Maa jagdambe....
 
 
Dritiya be swarup Shivshakti janu (2)
 
Brahma Ganapati gaau (2) har gaau har Maa.... Om jayo ....
 
 
Tritiya tran swarup tribhuvan ma betha (2)
 
Trayathaki Tarveni (2) tu Tarveni Maa.... Om jayo....
 
 
Chothe chatura Mahalaxmi Maa sachra char vya pyya (2)
 
Chaar bhuja choudisha (2) pragatya dakshin Maa... Om
 
jayo....
 
 
Panchami panch rushi panchmi gun padma (2)
 
Panch sahastra tya sohiye (2) Panche tatvo Maa. Om jayo....
 
 
Shashthi tu Narayani Mahisasur maryo (2)
 
Narnari na roope (2) vyapya saghde Maa.... Om jayo....
 
 
Sapta mi sapta patal sandhya Savitri (2)
 
Gau Ganga Gayatri (2) Gauri Geeta Maa.... Om jayo....
 
 
Ashthami ashth bhuja aayi ananda (2)
 
Sunivar munivar janamya (2) Dev daityo Maa.... Om jayo...
 
 
Navmi nav kul naag seve Nav Durga (2)
 
Navratri na poojan Shivratri na archan kidha har Brahma. Om
 
jayo....
 
 
Dashmi dash avtaar jay Vijyadashmi (2)
 
Rame Ram ramadya (2) Ravan rodyo Maa....Om jayo....
 
 
Ekadashi agiyarash katyayanika Maa (2)
 
Kaam Durga Kalika (2) Shyaama ne Raama.... Om jayo....
 
 
Baarse bara roop Bahuchari Ambe Maa (2)
 
Batuk bhairav sohiye kal bhairav sohiye taara chhe tuj
 
Maa.... Om jayo....
 
 
Terse tulja roop tame Taruni Maata (2)
 
Brahma Vishnu sada Shiv (2) gun tara gata.... Om jayo....
 
 
Chaudashe chuda roop Chandi Chamunda (2)
 
Bhhav bhakti kai aapo, chaturai kai aapo Sihwahani Maata....
 
Om jayo....
 
 
Pooname kumbh bharyo sambhadjo karuna (2)
 
Vashishtha deve wakhanya, Markand deve wakhanya gaaye shubh